Cách làm Tôm luộc nước dừa
– ½ kg tôm (chọn tôm phải tươi, sống)
– Dừa: chọn loại dừa xiêm
– Các loại gia vị cần phải có: hành tím, muối, bột nêm
– Các loại rau sống: Ngò,cà chua bi
B1: đổ tôm ra rổ, cắt bớt phần râu tôm. Sau đó, rửa sạch tôm, để tôm cho ráo nước.
B2:Hành tím hãy bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ. Rau ngò
các bạn nhặt rửa sạch rồi ngâm qua với nước muối loãng . cà chua rửa sạch để trang trí cho món ăn
B3: nước dừa cho vào nồi đun sôi. Sau đó, đổ hành tím đã băm nhỏ vào, nêm muối và bột nêm cho vừa ăn, cho tôm đã rửa sạch vào nồi
đảo đều tay. Khi đã nhìn thấy tôm chuyển sang màu đỏ thì hãy tắt bếp và vớt tôm ra 1 cái đĩa.
các bạn nhặt rửa sạch rồi ngâm qua với nước muối loãng . cà chua rửa sạch để trang trí cho món ăn
B3: nước dừa cho vào nồi đun sôi. Sau đó, đổ hành tím đã băm nhỏ vào, nêm muối và bột nêm cho vừa ăn, cho tôm đã rửa sạch vào nồi
đảo đều tay. Khi đã nhìn thấy tôm chuyển sang màu đỏ thì hãy tắt bếp và vớt tôm ra 1 cái đĩa.
B4:Sau đó hãy xếp những con tôm vừa gắp ra lên miệng của quả dừa. rồi lấy phần nước dừa vừa đun đổ vào trong quả dừa . lấy rau ngò
xếp xung quanh chiếc đĩa rồi đặt quả dừa đã được xếp tôm lên trên rồi cho cà chua, xếp quanh trang trí.
xếp xung quanh chiếc đĩa rồi đặt quả dừa đã được xếp tôm lên trên rồi cho cà chua, xếp quanh trang trí.
Cách làm Bắp cải tím trộn thịt bò
1/4 chiếc bắp cải tím
- 150gr thịt thăn bò
- 1/2 bát con lạc rang chín(hoặc vừng)
- 1 nắm rau thơm(rau húng)
- 1 quả ớt sừng
- 1 củ tỏi
- 1 thìa dầu hào
- 1 thìa cà phê nước tương
- 1 thìa dầu ăn
- 1 chút tiêu, bột ngọt
- 1 quả chanh
- 2 thìa đường
- 1,5 thìa nước mắm
- Bước 1: Thịt bò rửa sạch rồi thái miếng mỏng, cho vào bát cùng với nước tương, tiêu, dầu hào, bột ngọt và trộn đều, ướp thịt 10 phút cho ngấm gia vị.
- Bước 2: Ớt sừng thái lát mỏng hoặc băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, rau thơm rửa sạch xắt khúc ngắn.
- Bước 3: Rau bắp cải rửa sạch sẽ sau đó thái sợi.
- Bước 4: Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó bạn cho bắp cải vào chần khoảng 1 phút thì vớt ra tô sạch.(có thể để bắp cải sống... mình để sống trộn)
- Bước 5: Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho tỏi băm và phi cho thơm, tiếp theo cho thịt bò vào xào ở lửa lớn, đảo đều và xào cho thịt bò chín là tắt bếp, xúc ra đĩa cho nguội.
- Bước 6: Tô bắp cải tím bạn thêm rau thơm, ớt sừng, đường, nước mắm, nước cốt chanh và đeo bao tay trộn thật đều sau đó mới cho thịt bò vào trộn cùng.
Phi 1 ít tỏi thơm lên trộn cùng là đc
Theo chia sẻ của chị Nhi Anh (nhóm Học nấu ăn trên Facebook)