Hải sản Việt Nam

Trang thông tin chuyên cung cấp thông tin về hải sản Việt Nam và các món ăn được chế biến từ hải sản.

Advertisement

Responsive Ads Here

Sunday, December 8, 2019

[Chi tiết] Cách nấu nước lèo bánh canh chả cá ngon ngọt từ xương

Một trong những đặc sản của vùng biển chính là bánh canh chả cá vừa ngọt từ xương, ngon từ thịt mà còn thơm phưng phứt cùng với bánh canh sền sệt thì khỏi phải chê. Hiện nay ở đâu bạn cũng có thể thưởng thức món này nhưng để đúng vị thì quả là không dễ tìm. Vậy hãy cùng ngoctan tìm hiểu cách nấu nước lèo bánh canh chả cá đúng vị nhé!

Cách nấu nước lèo bánh canh chả cá
Cách nấu nước lèo bánh canh chả cá

Hướng dẫn chi tiết cách nấu nước lèo bánh canh chả cá

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

  • Xương thịt heo 400 gram
  • Củ cải trắng
  • Củ hành trắng loại nhỏ, củ hành tím, củ tỏi, ớt
  • Gia vị đầy đủ

Bước 2 Sơ chế nguyên vật liệu

Xương heo rửa sạch trụng sơ qua nước nóng hoặc nước muối, rồi ướp với muối, bột nêm, tiêu, ớt trộn đều để vào tủ lạnh từ 15 – 20 phút để thấm gia vị.
Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc để hầm
Củ cải trắng lột vỏ, rửa sạch cắt làm 2, 3 hoặc 4 tùy thích
Hành tím lột vỏ, rửa sạch cắt khoanh tròn, củ tỏi thì lột vỏ, rồi bằm nhuyễn

Bước 3 Bắt đầu hầm nước lèo

Bắt bếp dầu lên chấy hành thơm rồi cho tỏi vào, đảo đều đến khi tỏi vàng thì đổ ra chén chừa lại một ít dầu và hành tỏi. Đổ xương heo vào nồi, đảo nhanh tay cho xương chín sơ thì đổ nước 3 lít nước chín vào. Phần hành tím và tỏi còn lại sẽ ăn cùng với bánh canh chả cá đã hoàn thành.
Cho củ cải trắng, hành trắng vào luôn để ngọt nước dùng. Nếu chả cá làm tại nhà thì xương cá bỏ đi có thể cho vào nước lèo để ngọt hơn.
Sau khi cho tất cả nguyên liệu vào nồi thì đừng đậy nắp, mở nắp và chờ nước sôi để vớt bọt. Đừng vội mà hãy đợi nước sôi, bọt vén sang bên nồi thì hãy vớt như thế nước sẽ trong hơn.
Vớt bọt xong thì hạ lửa riu riu, đậy nắp lại ninh trong 10 – 25 phút. 
Linh hồn để tạo nên những món đặc sản nức tiếng của những món ăn miền biển chính là vị ngọt tự nhiên, tươi ngon của hải sản và bí quyết của nồi nước lèo ngon chính là vị ngọt kết hợp của xương heo và xương cá biển. Người dân ở đây thường lấy cá thu, cá basa, cá mối, cá nhồng, … để làm chả cá, còn xương thì bỏ vào nước lèo để ngọt nước. Sau khi nước dùng đã hoàn thành thì vớt xương ra.
Và để món bún chả cá trọn vị thì không thể nào bỏ qua chả cá và bánh canh đúng điệu. Tùy theo điều kiện từng gia đình mà bạn lựa chọn mua chả cá và bánh canh đã được chế biến sẵn. Nếu chả cá thì các bạn có thể tham khảo thử chả cá nha trang ngọc tân, đảm bảo chất lượng, còn bánh canh có thể chọn bánh canh bột lọc hoặc bột gạo.